น้องท่าน เคยอ่านหรือยังอ่ะ ... เอ็งต้องอดทน หลวงปู่ทวดท่านสอนว่าเมื่อเรารู้อะไรเเล้วสอนคนอื่น เป็นสิ่งที่ดี เพราะสิ่งที่เอ็งสอนไปนั่นเเหละจะเป็นธรรมที่สอนเอ็งเพื่อพัฒนา ...
ถูกต้อง พวกวิปัสสนากรรมฐาน จิตใจต้องเข้มแข็งมาก ๆ มากที่สุดในโลก โดยไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับใคร ขอบคุณมากที่ไม่ทิ้งสรรพสัตว์ สู้ ๆ ครับ ฮี่ๆๆๆๆๆๆ ไม่มีอะไรยากเกินกว่าพยายาม ใช่ ดูการกระทำอาจารย์หลวงปู่ดู่สิ
น้องท่านจำสิ่งที่ครูบาอาจารย์ของพวกเราสอนได้ไหมครับ ว่า เอ็งต้องอดทน ทำทุกอย่างในบารมี 10 ให้เต็มที่ บารมีแปลว่า เต็ม ก็ทำให้เต็มไงครับรู้ว่าไม่เต็ม ก็ทำให้เต็ม เต็มก็รู้ว่าเต็ม ไม่เต็มก็ทำไป ง่าย ๆ ไม่มียาก ต้องอดทนนะ ครบถ้วนในบารมี 10 นะ ใครไม่ทำ เราจะทำ
มีคนที่มาโพสในห้องรับแขกผม [IMG] วันนี้ 12:15 AM ศุภกร_ไชยนา พระวังหน้า ที่หลวงปู่บรมครูเทพโลกอุดรเสก ถ้าต้องการที่จะได้..... หมายถึงยังไงคับ มีพระที่บรมครูท่านเสกด้วยเหรอ ^^ ถ้ามีจริง.... ------------------------------------------------ แล้วแต่จะเชื่อหรือไม่ คิดเองนะครับ http://board.palungjit.com/showthread.php?p=1807578#post1807578
พอเห็นนางฟ้า มนุษย์โลกจะจืดเลย นางฟ้านี่อิ่มอกอิ่มใจจริง ๆ ลูกศิษย์พระพุทธเจ้างามสุด ๆ อย่าไปยุ่งกับลูกศิษย์สาวของพระพุทธเจ้า ภารกิจต่อไป ก็คือนางฟ้า ต้องละวางไปเรยยย ละวางล่วงหน้าได้ก็ดี ฆ่านางฟ้าเล่น ๆ ด้วยศีล สมาธิ ปัญญา นางฟ้าไม่ว่าเราหรอก ฮี่ๆๆๆๆๆ ใช้ปัญญาฆ่าก็ได้นะ เราไม่ต้องการ ชาติ ชรา มรณะ โศกะ ปริเทวะ ทุกขโทมนัส อุปายาส ทำไปเรื่อย ๆ ยังไงก็ต้องพรหมจรรย์ ทำให้การบรรลุคุณธรรมเร็ว ไม่คิดเรื่องที่เป็นราคะ โมหะ โทสะ ต่าง ๆ ไม่คิด รู้นั่นเอง พิจารณานั่นเอง รูปขันธ์ 5 พี่ทำเสร็จแล้วนะครับ เชิญน้องท่านชม [IMG] [IMG] [IMG] ฮี่ๆๆๆๆ
ไม่ทันขันธ์ 5 จ้า น้องท่าน แต่พี่ก็(ล็อกคอ)ชวนพระยาเดโชชับมือศึกไปกราบ ไปกราบกุฏิท่านที่วัดสะแกแล้วด้วย งานนี้ไป SHOPPING MALL ที่วัดสะแก ก่อนไป คุณพุฒิพัฒน์ ศิษย์วัดถ้ำเมืองนะได้แนะนำให้ไปรับพระที่ทันหลวงปู่ที่วัดสะแก อยุธยา ว่ากันว่า สมัยพระอาจารย์หลวงตาม้าพบพระอาจารย์หลวงปู่ดู่ของพวกเรา ท่านก็ได้องค์นี้แหล่ะ ให้ไปรับจากหลวงน้าสายหยุด กำพระองค์ใหม่เอี่ยม(พระสมเด็จ ฯ) ไปขึ้นกรรมฐานกับท่าน พี่ก็เข้าไปกราบหลวงน้าสายหยุด แล้วก็สวดมนต์ตาม นั่งภาวนา พุทธัง ...ธัมมัง...สังฆัง...สรณัง คัจฉามิ ไปตลอด แล้วก็ .... อลังการงานสร้าง พลังเหนือพลัง นำพระสมเด็จ ฯ ไปเลี่ยมแล้ว สวยสดงดงาม ๆลๆ ฮี่ๆๆๆๆๆๆ ปัจจุบันกำพระสมเด็จองค์เดียว ห้อยใส่คอพร้อมเหรียญดวงโพธิญาณ กำลังแผ่นดินเนื้อตะกั่ว
ยอดเยี่ยม และเป็น CD ที่เหมือนกับที่พี่ให้นักเรียนของพี่ แนวใกล้กันมากน้องท่าน ใน CD ประกอบด้วย พระอาจารย์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ และพระอาจารย์ปราโมทย์ ใน CD สามารถเปิดคอมพิวเตอร์ได้ และมีไฟล์การปฏฺบัติธรรมแนวพระอาจารย์หลวงปู่ดูลย์ อัดแน่นด้วยเนื้อหาเพื่อไปพระนิพพาน ฮี่ๆๆๆๆๆ ใช่ไหมครับ
ถ้าน้องท่านคิดว่าจะเผยแพร่กระทู้นี้ พี่ก็อนุโมทนาบุญด้วยครับ ธรรมทานชนะการให้ทั้งหมด พระพุทธเจ้าท่านสอนแล้วใช่ไม๊ล่ะ พี่ปฏิบัติถึงขั้นนี้ อาจารย์ให้ทำแค่ไม่ยินดี ไม่ยินร้าย ให้พี่ไปดับความคิดซะ แต่พี่ก็ทำทุกอย่าง ในที่สุดก็คิดว่ามั่นใจแล้วล่ะ อาจารย์ของพี่คือ อาจารย์เสรภูมิ วรนิมมานนท์ครับ ได้ข่าวว่าท่านจะบวชแล้วเข้าป่าอ่ะครับ แต่พี่ก็ไม่เคยได้ขออนุญา่ตนำชื่อท่านมานะครับ อาจารย์พี่ แค่ให้มาตั้งกระทู้บนอินเทอร์เน็ต พี่ก็ทำตามไม่ได้ใส่ชื่ออะไร อาจารย์ท่านเคยเปิดกระทู้นี้ดูแล้วอ่ะครับ ท่านไม่ได้ว่าอะไร บอกว่าดีแล้ว ให้เค้าลองปฏิบัติดู เริ่ม ๆ พี่จะบอกเค้าว่ามนุษย์เป็นทุกข์เพราะความคิด แล้วไล่ไปเรื่อย ๆ ตามกระทู้ เรียงลำดับหรือไม่เรียง ว่ากันสด ๆ เอง ชื่อย่อที่พี่กับพระยาเดโชชัยมือศึก เรียกอาจารย์กันก็คือ อ.เส (อ.เสรภูมิ) ท่านเก่งกว่าที่พี่เขียนในกระทู้ไม่รู้กี่เท่าอ่ะครับ อ.เสรภูมิ เคยบอกว่า ถ้าว่าง ๆ สบโอกาสให้พาศิษย์น้องศุภกร ไชยนา มาพบ พี่ไม่ได้โม้ แต่ถ้าไม่พบกันก็ไม่เป็นไรนะครับ
เรื่องฐานของจิต อยากให้ได้อ่านทำความเข้าใจในพระวิปัสสนา อ่านลิงค์ดูนะครับ อ่านเสร็จต้องตั้งใจทำเต็มที่กันเลยล่ะครับ ถ้าเป็นพี่ พี่จะสอนให้คุณลุงทำลายสัญญาขันธ์โดยการพิจารณา(ใช้ปัญญา) คิดอย่างนั้นทุกข์ไหม ใครทุกข์ครับลุง ความจำในเรื่องไม่ดีทำให้เราทุกข์นะ พี่จะบอกเค้าให้ดับความคิด ตามกระทู้ ปกติพี่สอนน้อยมาก ถ้าคน ๆ นั้นสนใจ พี่จะพูดยาวหน่อย ให้เค้าไปทำเองทีละนิดทีละหน่อยแล้วแต่บารมีเค้า ถ้าบารมีเค้ามากมายเค้าจะทำหมดเลย ยืน เดิน นั่ง นอน เค้าจะกำหนดหมดเลย เจริญสติเลย เค้าจะทำหมดจนสำเร็จเลยล่ะครับ แล้วเค้าจะไปสอนคนอื่น ๆ ได้อีก ถามมาก็ตอบไป ๆ สนใจก็พูดต่อ ไม่สนใจก็ไม่พูดแล้ว พี่ถึงบอกให้น้องท่านสอนไปเถอะครับ สอนไปเรื่อย ๆ จับหลักสูตรเอง ต้องสอนนะ มนุษย์ลงนรกเยอะมากเหลือเกิน เค้าตามใจความคิดกันอ่ะครับ เห็นกงจักรเป็นดอกบัว ไม่รู้จักบุญ ไม่รู้จักความคิด ไม่รู้ ไม่ปล่อยวาง ไม่เจริญพรหมวิหาร 4 ๆลๆ
พระเจ้าฟ้ารั่ว หรือมะกะโท ลูกเขยพ่อขุนราม แต่รูปนี้เขาวาดคล้ายคุณพ่อของพี่สมัยหนุ่มๆมากกว่า เขาจินตนาการได้ดี สงสัยวาดตามผีบอก 555
เรื่องหมูกระทะ ไว้มีโอกาสอาจจะได้ดวลกันนะครับ วันนั้นไม่รู้ว่าฟันยังอยู่ครบ 32 หรือเปล่าหรือร่วงหมด ฮี่ๆๆๆๆ
ได้เห็นแล้วเหรอ ยินดีด้วยครับ ดูหนังต่อไป อย่ายึดติดในหนังนะครับ หนังที่เห็นดีกว่า DIGITAL อีกนะ ฮี่ๆๆๆๆ มีเสียงไหม SOUND ก็สุดยอด บรรยากาศก็อลังการงานสร้าง มุมมองก็วิจิตร แต่อย่างว่าล่ะครับ ดูไปเล่น ๆ ให้ดูผู้เห็นนะ ในหนัง(นิมิต) บางทีเราอาจจะเห็นพระเอกของเราแล้วนะครับ อาทิเช่น ครูบาอาจารย์ของเราในอดีตชาติ ไม่เห็นไม่เป็นไรนะครับ ทำไปเรื่อย ๆ อย่าไปอยากอะไรนะ รู้(ไม่คิด)ของเราต่อไป ในหนังอ่ะ ZOOM IN /ZOOM OUT ก็ได้ เจริญสติในฝัน เจริญสติในมิต เจริญสติในทุกสิ่งทุกอย่างทุกสถานที่ หมอสวยเยอะโคตร ถูกต้อง อาชีพน้องเป็นอาชีพที่ดีนะ ได้สังเกตโน่นสังเกตนี่ แล้วตรึก พิจารณา ทำวิปัสสนาสบายเลย วันหนึ่งจะเห็นว่าสาว ๆ ที่ว่านั้นจืดชืดมาก เพราะจิตจะละเอียดขึ้น จิตจะเห็นสาว ๆ หยาบเกินไป หยาบจนสุดบรรยายเชียว จิตละเอียดแล้วมันปราณีตมากนะครับ อยู่ไปเรื่อย ๆ พิจารณาไปเรื่อย ๆ ไม่ยินดี ไม่ยินร้าย ยินดีด้วยนะครับ ที่พวกเราได้พบเจอกันในชาตินี้ น้องท่าน
ศิษย์น้องคงสบายดีนะครับ พี่ได้ไปสอบราชการอีกแล้วอ่ะครับ เป็นการอัพเกรดตำแหน่งเดิม คิดว่าคงติดชัวร์ ชีวิตการทำงานพี่รุ่งเรืองดีนะ แต่ขันธ์ 5 พี่ตายแน่ ๆ ตอนนี้พี่ก็ไม่กลัวตายแล้วอ่ะ คิดไปทำไมอ่ะ วิปัสสนากรรมฐานยอดเยี่ยมจริง ๆ รักพระพุทธเจ้ามาก ขอศิษย์น้องอย่าประมาท
พี่ไม่มั่นใจนะ ถ้าน้องท่านกำหนดรู้ตรงนั้น แล้วตึงตรงนั้น อาจเป็นการรวมก็ได้นะ พี่ไม่มั่นใจ ไม่เคยเป็นนะครับ อาจเป็นของดีมั้ง ของพี่มันไปกันใหญ่แล้วอ่ะ มันเบิกบานไปแล้วอ่ะครับ แต่ก่อนพี่ก็มีฐานของจิต และจิตก็อยู่ที่ฐานของจิตก็รู้ จิตเคลื่อนออกนอกฐานของจิตเพราะจิตยังไม่บรรลุ ก็รู้ ถ้าจิตเคลื่อยออกนอกฐาน พี่แค่รู้ ไม่ดึงมันกลับมันจะเป็นความอยากอ่ะครับ ดูมันไปเรื่อย ๆ รู้ัมันไปเรื่อย ๆ สบาย ๆ ถ้าเจอกัน พี่คงได้เลี้ยง และแข่งหมูกระทะนะครับ ใครอิ่มก่อน แพ้ ฮี่ๆๆๆๆๆ
คงจะมีคนนำลูกแก้วไปวางไว้ที่สวนดอกบ้างแล้ว เพราะหลวงตาท่านเพิ่งไปสวนดอกเมื่อปีที่แล้ว ถ้าน้องมีลูกแก้วก็ไปวางไว้ที่ศาลพระภูมินะ เดี๊ยวพี่จะสัพเพไปที่แหล่งพลังงาน ส่วนมากจะไม่ได้เจาะจงไปที่สวนดอก จะแค่ส่งไปแบบกระจาย